Thiếu vắng Xuân Trường, Công Phượng khiến cho HAGL được dự báo gặp nhiều khó khăn ở mùa giải 2019. Không những vậy, đội bóng phố Núi còn thiếu vắng hậu vệ hay nhất Việt Nam hiện tại là Vũ Văn Thanh, cầu thủ này gặp chấn thương ở cuối mùa giải năm ngoái và phải sang Hàn Quốc phẫu thuật.

Thầy trò Dương Minh Ninh khởi đầu V-League 2019 bằng trận thắng đậm Sanna Khánh Hòa. Nhưng sau đó, họ đã để thua 2 trận liên tiếp trên sân nhà trước TP HCM và Sài Gòn. Sau quãng thời gian nghỉ cho vòng loại U23 châu Á 2020, HAGL được kỳ vọng sẽ có những cải thiện để hướng đến kết quả tốt hơn.

Mới đây, CĐV phố Núi đã đón nhận tin vui từ Vũ Văn Thanh. Hiện tại, Văn Thanh vẫn đang trong quá trình tập hồi phục tại Hàn Quốc, và theo thông tin mới nhất thì nhiều khả năng anh sẽ trở lại thi đấu vào cuối tháng Tư tới.

Chia sẻ với On Sports, Văn Thanh cho biết: "Tình hình sức khỏe của tôi đang tiến triển rất tốt, tôi nghĩ đến cuối tháng Tư tôi sẽ thi đấu trở lại"

Chứng kiến HAGL không có phong độ tốt khiến cho Văn Thanh cũng suốt ruột muốn quay trở lại sớm: "Đầu tiên tôi sẽ cố gắng thi đấu để lấy lại phong độ vốn có của mình. Đồng thời trong thời gian tại V-League sắp tới, tôi và HAGL sẽ nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất."

Theo quan sát, lúc này Văn Thanh đã có thể tập những bài tập ở cường độ cao nhất như chạy nâng cao đùi tại chỗ, bài tập bật nhảy và cả bài tập chân với tạ nặng. Sau quãng thời gian nghỉ dài, phong độ của Văn Thanh có được như trước không vẫn cần thời gian để kiểm chứng.