Ông Jernej Kamensek, nhà môi giới bóng đá nhiều kinh nghiệm người Slovenia, mới đây đã tiết lộ thông tin quan trọng về việc đã từng liên hệ với hậu vệ Vũ Văn Thanh để sang chơi bóng tại châu Âu, cụ thể là Serbia. Ông này tỏ ra khá tiếc nuối vì cả cầu thủ sinh năm 1996 và CLB chủ quản HAGL đều từ chối lời mời này.

"Vào năm 2017, tôi đã gặp Văn Thanh khi cậu ấy đang chuẩn bị cho Sea Games 29. Chứng kiến cầu thủ này chơi bóng, tôi nhận thấy được tố chất của Thanh có thể có được tương lai tại trời Âu.

Thời điểm đó tôi đã trao đổi với CLB HAGL và đưa ra lời đề nghị về việc đưa Văn Thanh sang Serbia thi đấu. Tuy nhiên, phía CLB chủ quản đã từ chối thẳng thừng.

Tôi thật sự tiếc cho một cơ hội bị bỏ lỡ của Văn Thanh. Cậu ấy đáng ra đã được phát triển nhiều hơn thế. Tuy nhiên, có lẽ do công tác quản lý và suy nghĩ của HAGL đã bỏ qua điều đó. Tôi khá tiếc nhưng không thất vọng. Bởi phía mất nhiều hơn là Văn Thanh, HAGL và bóng đá Việt Nam", ông Jernej Kamensek chia sẻ với Goal.

Hiện tại, Vũ Văn Thanh đang điều trị chấn thương ở Hàn Quốc. Anh đã được phẫu thuật thay dây chằng gối phải thành công sau khi bị dính chấn thương nặng hồi tháng 11 năm ngoái. Thông tin từ Hàn Quốc cho hay, chấn thương của hậu vệ người gốc Hải Dương tiến triển tốt và anh bắt đầu chuyển sang giai đoạn luyện tập phục hồi.

Dự kiến, Văn Thanh sẽ trở lại sân cỏ vào khoảng tháng 4. Thời điểm đó V-League đã đi qua khoảng 1/4 chặng đường, và nhiều khả năng, hậu vệ sinh năm 1996 sẽ chỉ được sử dụng ở giai đoạn 2.