Rất nhiều tài năng trẻ đã được HLV Park Hang Seo trao cơ hội. U23 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 6/3 tới tại Hà Nội, 37 cái tên cùng nỗ lực thể hiện để sàng lọc ra dánh sách 23 tuyển thủ tốt đá đá vòng loại U23 châu Á vào cuối tháng này tại Mỹ Đình.

Không khó để nhận ra, Hà Nội FC tiếp tục là đội bóng có nhiều đóng góp nhất cho U23 Việt Nam. Đội bóng Thủ đô có tới 7 cầu thủ lên tuyển đợt này gồm Quang Hải, Trương Văn Thái Quý, Thành Chung, Đình Trọng, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng và Đậu Văn Toàn.

Tân vinh V-League Viettel đóng góp 4 cầu thủ. Bất ngờ là đội bóng hạng nhất Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đóng góp tới 5 người, bằng với SHB Đà Nẵng. Hải Phòng, HAGL, Bình Dương cũng góp 3 gương mặt.

Điều kỳ lạ là trong danh sách 37 cầu thủ được triệu tập, không một cái tên nào dính dáng đến lò đạo tạo trứ danh Sông Lam Nghệ An. 

HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB xứ Nghệ thừa nhận, trong vòng 2 năm qua, SLNA không có nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc. Tuy nhiên, theo ông đó cũng là chuyện bình thường vì ngay cả HAGL sau lứa Công Phượng, Xuân Trường cũng phải mất 4 năm mới có lứa trẻ kế cận.

Phó Giám đốc Công ty CP SLNA - Nguyễn Đức Nghĩa cùng quan điểm với HLV Đức Thắng. Theo ông Nghĩa, người hâm mộ cũng cần chia sẻ về khó khăn tài chính với CLB. Mặc dù vậy ông khẳng định, CLB vẫn đang nỗ lực tối đa để đào tạo trẻ, lứa U11, U13 và U15 của SLNA đang rất hứa hẹn có tương lai.