Ở buổi họp báo trước trận mở màn bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 sáng 21/3, HLV Park Hang Seo đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông về phong độ của đội trưởng Nguyễn Quang Hải. QBV Việt Nam 2018 không có được phong độ tốt ở CLB Hà Nội trong suốt thời gian qua.

Tuy vậy, HLV Park Hang Seo vẫn đặc biệt tin tưởng vào trò cưng của mình. Trả lời truyền thông, thầy Park cho hay: "Tôi không đồng ý với quan điểm rằng phong độ của Quang Hải gần đây không tốt. Lịch trình thi đấu của Quang Hải suốt một năm qua là vô cùng khắc nghiệt, và cậu ấy chắc hẳn đang rất mệt mỏi.

Tôi mong muốn các nhà báo nhìn Quang Hải dưới góc nhìn khác hơn một chút. Khi chuẩn bị các giải đấu, các cầu thủ như Quang Hải thực sự rất stress, bởi cả thể lực lẫn tinh thần. Họ còn ở độ tuổi khá trẻ. Họ còn phải giữ gìn hình ảnh của mình với các fan hâm mộ. Quang Hải chỉ mới qua tuổi 20, nhưng phải gánh vác một lịch thi đấu dày đặc.

Với tư cách một HLV, tôi hết sức biết ơn Quang Hải. Không chỉ riêng Quang Hải, các tuyển thủ của chúng ta đều đã có một năm thi đấu đầy vất vả. Tôi mong muốn các nhà báo khi viết bài, nên lưu ý rằng những cầu thủ như Quang Hải không chỉ mệt mỏi về mặt thể lực, mà còn cả tinh thần nữa. Với các cầu thủ trẻ, thể lực có thể hồi phục được, nhưng các khó khăn về mặt tinh thần thì cần phải được cảm thông, giúp đỡ".

Quang Hải sẽ gánh vác trọng trách lớn là đội trưởng U23 Việt Nam chinh phục tấm vé dự VCK U23 châu Á 2020, anh và các đồng đội sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với U23 Indonesia và U23 Thái Lan trên sân Mỹ Đình.