Hiện tại, U23 Việt Nam đang có 34 cầu thủ sau khi 3 gương mặt gặp chấn thương phải chia tay đội tuyển sớm là Lâm Quí, Trần Thành và Nguyễn Trọng Huy. Tối 16/3, U23 Việt Nam có trận đấu thử nghiệm duy nhất trước vòng loại U23 châu Á 2020 gặp U23 Đài Loan và giành chiến thắng chung cuộc 6-1.

Ở trận đấu này, Quang Hải và Văn Hậu không nằm trong danh sách thi đấu do có dấu hiệu quá tải. Thủ môn Y Eli Nie và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cũng ngồi trên khán đài do chấn thương. Có 30 cầu thủ nhưng HLV Park Hang Seo chỉ thử nghiệm khoảng 22 gương mặt ở trận đấu với U23 Đài Loan.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng là người gần như chắc suất bắt chính ở vòng loại U23 châu Á 2020 sắp tới dù mới bình phục chấn thương. Tiến Dũng bắt hiệp một và thủng lưới 1 bàn, hiệp hai được thay thế bằng Văn Toản. Ở hàng hậu vệ, thầy Park thử nghiệm Thành Chung - Đức Chiến - Mạc Đức Việt Anh ở hiệp một và thay thế bằng Văn Đạt, Đình Trọng và Tấn Sinh ở hiệp 2.

Hàng Tiền vệ gây xáo trộn nhất khi Quang Hải chưa thể thi đấu. Tùng Quốc, Thái Quý, Đậu Văn Toàn (Phan Thanh Hậu vào thay thế phút 30), Thanh Thịnh được trao cơ hội ở hiệp một và Tấn Tài, Thanh Sơn, Việt Hưng và Văn Xuân thay thế ở hiệp thi đấu thứ nhì.

Trên hàng công, bộ ba Hoàng Đức, Lê Xuân Tú, Hà Đức Chinh thi đấu chưa thực sự tốt và bộ ba Danh Trung, Thanh Bình, Hoàng Nam đã thi đấu rất bùng nổ ở hiệp thi đấu thứ nhì và điều này khiến cho HLV Park Hang Seo có sự đau đầu dễ chịu ở hàng công khi mà Tiến Linh chưa thể trở lại.

Như vậy, những gương mặt chưa được thử nghiệm gồm: Thủ môn Phăn Văn Biểu, và các cầu thủ như: Bùi Tiến Dụng, Trương Tiến Anh, Trần Đức Nam, Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Vũ Tín, Trần Văn Bửu.

Trong ngày hôm nay 17/3, HLV Park Hang Seo sẽ gút danh sách sơ bộ U23 Việt Nam từ 34 cầu thủ xuống còn khoảng 25 tới 27 người. Sau đó, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chốt 23 cầu thủ tham dự Vòng loại U23 châu Á 2020 vào ngày 20/3. Do đó, những cầu thủ chưa được thử nghiệm ở trận đấu với U23 Đài Loan tối 16/3 nhiều khả năng sẽ nói lời chia tay đội tuyển sớm.

Danviet.org sẽ cập nhật danh sách rút gọn sớm nhất...

Hồi hộp chờ thầy Park rút gọn danh sách U23 Việt Nam