Năm 2017, trung vệ Huỳnh Tấn Sinh được HLV Hoàng Anh Tuấn gọi lên tuyển U20 dự World Cup U20 tại Hàn Quốc. Tại đây, trung vệ sinh năm 1998 đã thi đấu rất tốt và trở thành cặp bài trùng với Đình Trọng. 

Huỳnh Tấn Sinh là cầu thủ duy nhất của CLB Quảng Nam được HLV Park Hang Seo triệu tập lên U23 Việt Nam lần này. Không phải ngẫu nhiên mà cầu thủ sinh năm 1998 này lại được trao cơ hội.

Anh có chiều cao 1,81m. Khi còn tập trung U20 Việt Nam, anh được HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét là mẫu trung vệ điển hình mà bóng đá Việt Nam đang cần. Bởi anh sở hữu thể hình tốt, chơi bóng bổng hiệu quả, đơn giản và mạnh mẽ trong các pha tranh chấp.

Do đó, Tấn Sinh được kỳ vọng sẽ là người đá cặp với Đình Trọng ở vòng loại U23 châu Á tới đây. Khi được hỏi về Đình Trọng, trung vệ gốc Quảng Nam không ngần ngại chia sẻ: "Anh ấy là cầu thủ đẳng cấp. Được chơi bên cạnh Đình Trọng giúp tôi phát triển rất nhiều. Tôi nghĩ, anh Trọng sẽ sớm trở lại và đạt phong độ cao. Nếu không, HLV Park sẽ có tính toán hợp lý".

Bên cạnh đó, Tấn Sinh cũng thừa nhận gặp khó khăn nhất định khi làm quen với chiến thuật mới của thầy Park. "Sơ đồ 3 trung vệ khiến tôi gặp chút khó khăn. Tôi đang tập ở vị trí trung vệ lệch phải và theo tôi là hợp lý nhất với bản thân.

Tôi có điểm mạnh trong tranh chấp và chơi bóng bổng. Còn điểm yếu có lẽ là một chút tốc độ. Đến lúc này, vẫn chưa rõ ai sẽ được chọn tham dự vòng loại sắp tới. Tôi chỉ biết cố gắng hết mình để có cơ hội góp mặt", Tấn Sinh nhấn mạnh.

Tối 19/3, HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự vòng loại U23 châu Á 2020. Theo đó, Huỳnh Tấn Sinh là cái tên sẽ góp mặt cùng U23 Việt Nam lần này.