U23 Việt Nam mới đây đã công bố ban cán sự mới của đội tuyển. Ngoài băng đội trưởng thuộc về Nguyễn Quang Hải, hai đội phó được HLV Park Hang Seo chỉ định Nguyễn Hoàng Đức và Trần Thanh Sơn.

Với Hoàng Đức, tiền vệ này tỏ ra khá bất ngờ về trọng trách này: "Đây là lần đầu tiên tôi nhận được chỉ đạo trở thành một thành viên trong ban cán sự của đội bóng. Điều này cũng khiến tôi khá bất ngờ và có chút lo lắng.

Tuy vậy, một khi đã được BHL và anh em trong đội tin tưởng, tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể hoàn thành trách nhiệm. Tôi sẽ cố gắng cùng đội trưởng và đội phó còn lại lên tinh thần các cầu thủ khác".

Ngoài ra, tiền vệ sinh năm 1997 cũng tự đánh giá về điểm mạnh, yếu của bản thân. Cầu thủ từng dự U20 World Cup cũng chia sẻ về những khó khăn mà U23 Việt Nam đang phải gặp.

"Tôi tự thấy mình nghiêng về kỹ thuật, tư duy chơi bóng nhiều hơn và còn hạn chế về sức mạnh. Về vị trí, HLV Park Hang Seo đang muốn sử dụng tôi ở tiền đạo cánh. Bên cạnh đó, tôi cũng có thể chơi ở tiền vệ trung tâm nếu cần.

Về phía U23 Việt Nam, thật sự đội bóng đang gặp không ít bất lợi trước vòng loại U23 châu Á 2020. Chúng tôi chưa thể tập trung tất cả các cầu thủ  vì nhiều lí do. Hơn nữa, bảng đấu của chúng tôi còn Thái Lan và Indonesia nên khá khó khăn", Nguyễn Hoàng Đức cho hay.