Cụ thể, LĐBĐ Pakistan đã xin rút đội U23 nước này khỏi bảng F tại vòng loại U23 châu Á 2020. Giờ đây, bảng đấu này chỉ còn sự góp mặt của các đội tuyển U23 Uzbekistan, Tajikistan và Ấn Độ. 

Đây là điều ảnh hưởng rất lớn với các đội bóng còn lại trong việc cạnh tranh tấm vé. Trong đó có ĐT U23 Việt Nam, đương kim Á quân giải U23 châu Á.

Với việc một bảng đấu chỉ còn 3 đội, trong trường hợp phải xét các suất nhì bảng đi tiếp ở các bảng đấu có 4 đội tham dự, kết quả trận đấu giữa đội nhì bảng và đội xếp cuối bảng sẽ không được tính.

Theo quy định của AFC, 11 đội đầu các bảng cùng 4 đội xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất sẽ được đi tiếp. Nếu U23 Thái Lan, đội chủ nhà nằm trong số 11 đội trên, chiếc vé thứ 16 sẽ thuộc về đội nhì bảng xếp thứ 5.

Do đó, U23 Việt Nam buộc phải giành vị trí nhất bảng H, nơi còn U23 Brunei, U23 Indonesia và chủ nhà Thái Lan. Ngoài Brunei là đội yếu nhất và Thái Lan chắc chắn góp mặt vì là đội chủ nhà, chỉ còn cách thầy trò HLV Park Hang Seo phải thắng tất cả các trận nếu muốn đi tiếp.