Chiều tối ngày 27/9, ĐT Việt Nam đã có trận đấu tập nội bộ gặp U22 Việt Nam. Đây là trận đấu thử nghiệm của HLV Park Hang-seo với những cái tên mới được triệu tập vào đội hình. Với bối cảnh ĐT Việt Nam thiếu vắng nhiều trụ cột đang thi đấu ở nước ngoài và các thành viên của CLB Hà Nội bận đá AFC Cup, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã có thời gian thử nghiệm những cái tên mới.

Với sơ đồ 3-4-3 quen thuộc, ông Park Hang-seo đã đưa ra 2 hội hình khác nhau cho 2 hiệp đấu. Cụ thể, những gương mặt mới như A Hoàng, Hà Minh Tuấn, Huy Toàn, Công Thành… được sử dụng trong hiệp thi đấu đầu tiên. Sang hiệp 2, toàn bộ các cầu thủ đều được thay đổi. Đá trung vệ cho ĐT Việt Nam lúc này là Hữu Tuấn và 2 cầu thủ thuộc đội U22, bên cạnh những Xuân Mạnh, Hồng Duy, Hồng Quân.

Xuyên suốt 80 phút thi đấu, cả 2 bên không thể chọc thủng lưới đối phương, dẫn tới việc ông Park quyết định cho trận đấu được kết thúc bằng loạt đấu 11m. Lúc này, Xuân Trường là người duy nhất đá hỏng penalty, dẫn tới việc ĐT Việt Nam nhận trận thua với tỷ số 4-5.

Với trận hòa này, HLV Park Hang-seo tạm thời yên tâm với nhân sự của đội tuyển U22 Việt Nam. Hướng tới 2 mục tiêu quan trọng là SEA Games 2019 và VCK U23 châu Á 2020, về cơ bản các cầu thủ U22 VIệt Nam đã thấm nhuần các triển khai, thi đấu của HLV Park và có lẽ ông không cần phải tìm thêm những phương án nhân sự mới.

Trong khi đó, những cái tên thi đấu ở hàng phòng ngự ĐTQG cũng tạo được ấn tượng. A Hoàng (được bố trí đá trung vệ), Hữu Tuấn cùng bộ đôi của Viettel là Ngọc Hải - Tiến Dũng đều thi đấu tốt. Bên cạnh đó, Công Thành, Xuân Mạnh năng nổ ở 2 cánh giúp HLV Park yên tâm hơn.

Ngày 3/10, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu với ĐT U22 Việt Nam trong 1 trận đấu tập khác. Trước đó sẽ là thời gian để 2 bên tập luyện thêm nhằm thấm nhuần lối chơi của HLV Park.